Xuất phát từ vấn nạn thực phẩm bẩn hoành hành trên thị trường, bản thân tôi và những người sáng lập thực phẩm sạch cô Tấm đã từng trăn trở để vượt qua. Ban đầu, chúng tôi cùng nhau gom thực phẩm sạch ở các vùng miền về cấp đông, dự trữ đồ khô dùng dần. Sau này nhận thấy nhu cầu ăn thực phẩm sạch không chỉ của riêng ai, vậy là ước mơ mang thực phẩm sạch tới từng bữa ăn của người Việt đã nhen nhóm từng ngày.

Tôi – Chủ của thương hiệu thực phẩm sạch cô Tấm là người đầu tiên dám thoát ra khỏi cái vòng an toàn: Làm công ăn lương. Một công việc văn phòng “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu” là định hướng từ nhỏ bố mẹ dành cho tôi. Mặc dù lương không thể giàu nhưng cũng tạm đủ trang trải cuộc sống.

Tôi xin nghỉ việc để đi khắp các vùng miền trên dải đất chữ S. Nghe ngóng ở đâu có rau sạch là tôi tìm đến. Những ngày đầu tiên của hành trình, tôi mang rau từ Sapa về Hà Nội. Khoảng thời gian này thật vất vả khi một phụ nữ như tôi phải tự mình đi quãng đường hơn 300 km sau đó lên kế hoạch vận chuyển, nhận hàng, quảng cáo, tiêu thụ. Sau này, khi các vùng quy hoạch rau sạch ở Hà Nội, Vĩnh Phúc ngày một nhiều hơn, tôi mới dừng kinh doanh rau Sapa.

Từ việc bán rau sạch, tôi chuyển sang các loại hoa quả, đồ khô đặc sản. Biết rằng, thực phẩm sạch đâu chỉ gói gọn trong mặt hàng hoa quả và đồ khô, thế nhưng tôi và đồng đội đã bén duyên từ đó và cũng bén rễ cho đến ngày hôm nay.

Trong chuyến đi thực tế vào miền Tây, tôi đã tìm hiểu và gặp được anh Ba Kiệt, chủ nhân của 2000 mét đất trồng cam xoàn 3k theo tiêu chuẩn VietGap. Kể từ đó, tôi mang cam xoàn 3k ra Hà Nội, educade thị trường trong khoảng 6 tháng ròng. Được người dùng yêu mến, tôi bắt đầu tìm đồng đội và trở thành đại lý chính thức ở miền Bắc cung cấp cam xoàn.

Việc kinh doanh cam đi vào ổn định, tôi lại tiếp tục những chuyến đi thị sát ở miền trung và tìm được mặt hàng ưng ý: Hạt sen Hội An, Đồng Tháp, đường phổi Quảng Ngãi. Dường như đã có chỗ đứng trong lòng khách hàng. Tôi bán sản phẩm nào, mọi người lại ủng hộ sản phẩm đó. Hay cũng bởi tính tôi cầu toàn: Đồ không ngon, không sạch tôi không bao giờ bán.

Kế tiếp là mật ong hoa rừng Yên Bái, bún khô Na Hang, bưởi Đoan Hùng, Mận Mộc Châu, Lê Tai Nung… Tôi dần thấy mình giống một phượt thủ khi có thể đặt chân tới hầu hết các tỉnh trên cả nước. Hành trình của tôi sẽ không khi nào dừng lại. Tôi sẽ lại đi và tìm những mặt hàng đảm bảo NGON – SẠCH – CHẤT về phục vụ cho mọi người.

Xin đừng thấy danh mục sản phẩm của chúng tôi nghèo nàn mà vội cho rằng không có gì để sắm. Hãy folow fanpage của chúng tôi ở chế độ “xem trước”, thường xuyên ghé website để là những người đầu tiên có được thông tin về sản phẩm mới chất lượng.

Xin cảm ơn rất nhiều!